Lực lượng chức năng triệt phá thành công 2 vụ án, bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển 4800 viên ma túy tổng hợp

Vừa qua, Công an hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ đã triệt phá thành công 2 vụ án, bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển trái phép 4800 viên ma túy tổng hợp.

Vào hồi 13h30 phút ngày 18/9/2016, tổ công tác Công an huyện Mộc Châu làm nhiệm vụ tại bản Thái Hưng, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu bắt quả tang 2 đối tượng là: Sồng A Chừ, sinh năm 1994 và Sồng A Lâu sinh năm 1995 đều có HKTT tại bản Pha Luông, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ là 800 viên ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng 72 gam và một số vật chứng khác.

Ngay sau đó khoảng 2 tiếng, vào hồi 15h35 cùng ngày, Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp với Công an huyện Vân Hồ, Tổ công tác số 5- Phương án 279 phá thành công chuyên án mang bí số 616 do Công an Mộc Châu xác lập. Kết quả đã bắt quả tang đối tượng Lầu Thị Tồng, sinh năm 1976 đèo theo sau là đối tượng Giàng Thị La, sinh năm 1976  cùng trú quán tại bản Pu Nhan, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực bản Thái Hưng, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu. Vật chứng thu giữ là 4000 viên ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng 360 gam và một số vật chướng liên quan. Bước đầu các đối tượng khai nhận số ma túy trên là của Lầu Thị Tồng; còn Giàng Thị La chỉ là người đi nhờ để ra bệnh viện huyện khám bệnh.

Hiện các vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Anh Đức