Lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn bắt giữ 3 đối tượng mua bán trái phép 8000 viên ma túy tổng hợp

Vào hồi 14h30 ngày 26/9/2016, tại tiểu khu Cơ Quan, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh  Sơn La, Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp với Tổ công tác số 5, phương án 279 Công an tỉnh Sơn La và Công an huyện Vân Hồ phá thành công chuyên án 716P. Bắt quả tang Lù A Vàng (áo đỏ), sinh năm 1994 và Lù A Súa (áo đen sọc đỏ), sinh năm 1991, trú quán tại bản Suối Pưng, xã Chiềng Sại, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 40 túi nilon màu xanh, bên trong có khoảng 8000 viên ma túy tổng hợp; 2 xe máy, 2 điện thoại di động và một số giấy tờ liên quan.

Mở rộng điều tra, cùng ngày Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Hờ A Páo, sinh năm 1986, trú quán tiểu khu Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan điều tra, các đối tương khai nhận: mua số ma túy tổng hợp trên của một người dân tộc Mông tại khu vực biên giới Việt - Lào với giá 5.000.000 đồng 01 túi. Sau khi mua được số ma túy trên và mang đi bán kiếm lời, các đối tượng đã bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

Thùy Mai