Mộc châu phát hiện cơ sở đóng gói mứt giả nhãn mác

Nhận được tin báo của nhân dân, hồi 17h30’ ngày 24/12/2013, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra hộ gia đình bà Phạm Thị Hà, sinh năm 1971, tạm trú tại tiểu khu 77, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Nhận được tin báo của nhân dân, hồi 17h30’ ngày 24/12/2013, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra hộ gia đình bà Phạm Thị Hà, sinh năm 1971, tạm trú tại tiểu khu 77, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, bắt quả tang bà Hà cùng 2 người nhà tên là Đỗ Văn Lai, sinh năm 1981 và Trần Văn Bảo, sinh năm 1995 cùng trú tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đang có hành vi đóng gói mứt tết giả nhãn hiệu Anh Tuấn-địa chỉ tại Cụm 5, Thôn Trung, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.

Vật chứng thu giữ tại hiện trường gồm 1 máy nhiệt dùng để dán mép gói, 2 dụng cụ dập ghim, hàng chục bao tải bên trong chứa 5.000 vỏ hộp mứt và gần 1 tấn các loại nguyên liệu dùng để đóng hộp mứt như: Mứt sợi, mứt gừng, mứt cà rốt, bánh xốp, kẹo bi, táo tàu khô… Toàn bộ số nguyên liệu trên đều không có tem, nhãn mác chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đáng chú là tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện 1 hộp bìa cát tông bên trong có chứa tem, nhãn mác được làm giả mang tên cơ sở sản xuất Anh Tuấn có địa chỉ tại Cụm 5, Thôn Trung, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Phạm Thị Hà khai nhận bản thân đã mua toàn bộ số hàng trên trị giá trên 25 triệu đồng tại chợ Đồng Xuân - Hà Nội về đóng gói bán kiếm lời trong dịp tết nguyên đán cổ truyền sắp tới. Hiện cơ quan chức năng tịch thu, niêm phong toàn bộ vật chứng và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.