Mộc Châu phát hiện điểm chế tạo súng cồn tự chế

Hồi 10h30’ ngày 21/11/2014, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Mộc Châu trong quá trình thi hành nhiệm vụ đã bắt quả tang chủ ki ốt số 82 Chợ KM 70 thị trấn Nông Trường Mộc Châu là bà Nguyễn Thị Huyền đang có hành vi buôn bán các bộ phận của súng cồn tự chế cho anh Nguyễn Văn Hùng. Bà Huyền còn cho Nguyễn Văn Hùng lắp súng tự chế ngay tại ki ốt của mình.

Tổ công tác  đã tiến hành kiểm tra toàn bộ ki ốt và phát hiện tại đây có bán đầy đủ các bộ phận để chế tạo súng cồn tự chế với số lượng lớn bao gồm: 2 thùng cút ống nhựa, 1 cưa sắt, 61 đầu phun dùng để chế tạo nòng súng, 2 túi bi sắt dùng để làm đạn súng cồn tự chế, 2 mavit bếp ga dùng để đánh lửa trong chế tạo súng cồn, 3 lọ cồn và một số vật dụng liên quan. Tổ công tác cũng đã phát hiện và thu hồi 3 chiếc nỏ, 4 ống đựng mũi tên, 2,5kg đạn súng hơi, 3kg đạn chì và gần 1 kg đạn ria...

Bà Nguyễn Thị Huyền khai nhận bản thân do thiếu hiểu biết đã mua toàn bộ số hàng trên để bán cho những đối tượng có nhu cầu kiếm lời. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, niêm phong tịch thu toàn bộ số vật chứng để xử phạt theo quy định của pháp luật.

Được biết: súng bắn hơi cồn có độ sát thương khá cao song lại được chế tạo bằng những vật liệu khá đơn giản, dễ mua và giá thành cũng rất rẻ nên nhiều người đã phớt lờ sự nguy hiểm dùng loại súng này để phục vụ mục đích cá nhân. Để kiểm soát tình trạng này, thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.