Mộc Châu ra quân huấn luyện năm 2017

Ngày 1/3 huyện  Mộc Châu tổ chức ra quân huấn luyện quân sự và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2017. Dự buổi lễ có  Đ/c Phạm Đức Chính- Chủ tịch UBND huyên, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng với trên 400 cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang trong huyện.

Trong năm qua lực lượng vũ trang huyện luôn thực hiện tốt các chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, quá trình huấn luyện luôn bám sát phương châm, phương hướng, nhiệm vụ; chủ động kiểm tra, hội thao đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lựơng huấn luyện, do đó kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó 85% đạt khá, giỏi. Đặc biệt trong năm các lực lượng đã tham gia tổ chức thành công diễn tập phòng chống bão lũ, tìm kiếm cứu nạn cấp huyện đạt loại giỏi, diễn tập chiến đấu trị an cấp xã, thị trấn đều đạt loại giỏi và xuất sắc.

Đợt ra quân huấn luyện năm nay, huyện Mộc Châu tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng uỷ cấp trên, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, đẩy mạnh xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo bước chuyển biến vững chắc về chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội. Công tác huấn luyện phải bảo đảm sát thực, không rập khuôn, máy móc, đủ nội dung, chương trình, thời gian, thành phần theo quy định và an toàn tuyệt đối. Phấn đấu 100% đơn vị, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, trong đó có 85% trở lên đạt loại khá, giỏi.

Để đảm bảo cho công tác huấn luyện đạt hiệu quả, đại diện các đơn vị đã ký kết thi đua với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong huấn luyện. Ban chỉ huy Quân sự huyện Mộc Châu cũng đã tổ chức kiểm tra mô hình học cụ, tài liệu liên quan đến công tác huấn luyện của các đơn vị, kết quả kiểm tra cho thấy 100% các đơn vị đảm bảo yêu cầu.