Mộc Châu triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở

Ngày 13/4, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị chuyên đề đánh giá công tác đảm bảo An ninh trật tự tại cơ sở quý I năm 2015. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, các đội nghiệp vụ Công an huyện, Ban chỉ đạo 2968 huyện, lãnh đạo và Công an các xã, thị trấn. Đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý 1 năm 2015, UBND huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Kế hoạch của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh trật tự  trên địa bàn. Công tác chỉ đạo, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đổi mới, phù hợp với thực tiễn. Qua đó, nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với công tác giữ gìn an ninh trật tự của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định và giữ vững.

Tại hội nghị các đại biểu được hướng dẫn các văn bản, biểu mẫu thực hiện quy trình cưỡng chế đưa người nghiện ma túy đi cai nghiện tại cơ sở cai nghiện trên địa bàn theo nghị định 221 ngày 30/12/2013 của Chính phủ, đồng thời tập trung thảo luận đánh giá kết quả và bàn giải pháp thực hiện công tác quản lý cư trú tại cơ sở; công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; hoạt động của Ban công an xã, thị trấn và công tác quản lý người nghiện ma túy tại địa bàn, nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị đồng chí Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những cố gắng và sự vào cuộc tích cực của chính quyền cơ sở và các cơ quan chức năng góp phần đảm bảo AN chính trị, TTATXH trên địa bàn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần tập trung cao công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, không để xẩy ra điểm nóng, tình huống bất ngờ. Bảo vệ an toàn tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần XII của Đảng. Đối với các xã, thị trấn kiện toàn Ban chỉ đạo 2968; rà soát, đánh giá nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ Công an viên; nắm chắc địa bàn, quản lý nhân, hộ khẩu, đẩy mạnh tuyên tuyền nhân dân không xuất cảnh trái phép; Tập trung công tác chuyển hóa địa bàn, phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở.