Mộc châu triển khai công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2014

Cũng trong tuần qua, huyện Mộc Châu tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Mai Văn Lưu- Đại tá – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đồng chí trong thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND huyện; lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện và Ban CHQS sự các xã, thị trấn dự hội nghi.

Năm 2013, công tác Quân sự, quốc phòng của huyện được thực hiện tốt, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, khu vực phòng thủ vững chắc. Huyện đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, giao đủ 149 thanh niên cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% kế hoạch tỉnh giao; Hoàn thành công tác huấn luyện cho 100% đầu mối dân quân tự vệ đảm bảo chương trình, kế hoạch; Công tác diễn tập được triển khai thực hiện tốt, tổ chức thành công diễn tập Cụm tác chiến biên phòng; diễn tập chiến đấu trị an 3 xã, diễn tập PCBL- TKCN tại Chiềng Hắc. Công tác giáo dục Quốc phòng an ninh tiếp tục được quan tâm, trong năm Hội đồng giáo dục QP-AN huyện đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 754 đối tượng 4 và đối tượng 5. Lực lượng vũ trang huyện được quan tâm xây dựng vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng chất lượng ngày càng cao, tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt 16%. Lực lượng dự bị động viên được xây dựng quản lý chặt chẽ về số lượng và chất lượng theo phân cấp. Công tác hậu cần, kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng; quản lý chặt chẽ, trang bị kỹ thuật, cơ sở vật chất dự trữ phòng chống thiên tai, thảm họa.

Trong năm 2014 huyện Mộc Châu tiếp tục nắm chắc tình hình an ninh chính trị nhất là tại một số địa bàn trọng điểm; tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong lực lượng vũ trang; Nâng cao chất lượng công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị và tổ chức tốt cuộ diễn tập phòng thủ cấp huyện …

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh Sơn La,  UBND huyện Mộc Châu, đã khen thưởng cho 11 tập thể và 31 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng huyện Mộc Châu năm 2013.

Đức Cường