Mộc Châu triển khai kế hoạch phối hợp phòng chống Ma túy qua biên giới giai đoạn 2014 - 2015

Ngày 28/9, Tổ Nội biên huyện Mộc Châu triển khai kế hoạch phòng chống ma túy qua biên giới giai đoạn 2014-2015. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Mộc Châu, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Chi Cục hải quan cửa khẩu Lóng Sập.

Theo kế hoạch Tổ nội biên phòng chống ma túy qua biên giới huyện Mộc Châu sẽ tiến hành rà soát, đánh giá tình hình và điều tra đối tượng ma túy ở khu vực các xã biên giới. Triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng trọng điểm, người nghiện ma túy, phòng ngừa tệ nạn xã hội; đồng thời tăng cường các biện pháp nghiệp vụ quản lý chặt chẽ các đối tượng xuất nhập cảnh.

Công an huyện Mộc Châu chủ động phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) bộ Công an và phòng PC47 công an tỉnh Sơn La lập chuyên án bắt giữ, triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn bán, vận chuyển ma túy trong nội địa và phối hợp với đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập lập chuyên án triệt phá đường dây buôn bán ma túy qua biên giới. Nghiên cứu khảo sát các tuyến, quy luật hoạt động của các đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới có vũ khí để lên phương án đấu tranh hiệu quả.

Để triển khai nhiệm vụ trên, các ngành chức năng huyện Mộc Châu sẽ tăng cường công tác trao đổi thông tin, năm bắt tình hình về tội phạm ma túy. Phối hợp đấu tranh triệt phá các đường dây, mua bán, vận chuyển ma túy. Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở, tham mưu cho chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại 3 xã biên giới Chiềng Sơn, Lóng Sập và Chiềng Khừa.