Nhân dân xã Chiềng Hắc giao nộp gần 100 khẩu súng

Trong thời gian qua, tại xã Chiềng Hắc bà con thường sử dụng súng để săn bắt động vật rừng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tác hại đến sức khỏe, tính mạng và gây khó khăn cho công tác bảo vệ rừng. Để hạn chế những vụ án liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trôi nổi còn sót lại trong nhân dân, Công an huyện Mộc Châu đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Hắc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến từng người dân chấp hành pháp luật, không vi phạm các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự ATXH.

Sau thời gian kiên trì vận động của cán bộ chiến sĩ Đội Quản lý hành chính, trật tự xã hội Công an huyện  Mộc Châu và các tổ chức đoàn thể xã Chiềng Hắc, ngày 24/12 nhân dân bản Tà Số và một số bản của xã Chiềng Hắc đã giao nộp cho Công an huyện Mộc Châu gần 100  khẩu súng các loại. Trong đó có 1 khẩu súng quân dụng, 2 khẩu Săm- Bờ- lết, 90 khẩu súng tự chế bắn đạn bi, hơi cồn. Những loại súng này có khả năng gây sát thương cao và rất nguy hiểm.

Để đảm bảo an ninh, TTATXH nhất là trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc bên cạnh việc tăng cường công tác quản lý của cơ quan chức năng, đòi hỏi cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể các cấp cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân ý thức chấp hành chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước.

Đình Dương