Nhân dân xã Tân Hợp giao nộp 91 khẩu súng các loại

Thực hiện pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 ngày 30/6/2011 của Ủy ban thường vụ quốc hội về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện Mộc Châu về việc tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Ngày 5/5/2015, Ban công an xã Tân Hợp đã giao nộp 91 khẩu súng các loại cho Công an huyện Mộc Châu.

Mặc dù thời gian qua trên địa bàn xã Tân Hợp chưa có các vụ phạm pháp hình sự xảy ra liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, tuy nhiên ở khu vực xã Tân Hợp nhân dân thường sử dụng súng có khả năng gây sát thương cao để săn bắn động vật, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy Ban Công an xã Tân Hợp đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp và không sử dụng súng săn, súng tự chế để săn bắn. Chỉ tính trong đợt này, nhân dân trong xã  đã tự giác giao nộp 58 khẩu súng kíp và 33 khẩu súng hơi cồn.

Trong thời gian tới, Ban công an xã Tân Hợp sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các nội dung pháp luật liên quan đến quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và các loại công cụ hỗ trợ đến từng người dân. Trong đó chỉ rõ nguy cơ, tác hại của các loại vũ khí, vật liệu nổ và trách nhiệm của người dân đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, để người dân tự nguyện giao nộp. Đây là một trong những việc làm hết sức quan trọng nhằm kiềm chế phát sinh tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Cũng trong thời gian này, anh Trần Văn Sơn trú tại Tiểu khu 6, xã Chiềng Sơn cũng đã đến Công an huyện giao nộp 1 quả lựu đạn. Nguồn gốc của quả lựu đạn do anh Sơn nhặt được trên đường đi làm tại khu vực Bản Suối Thín, xã Chiềng Sơn. Hiện tại quả lựu đạn đã được Công an huyện bàn giao cho BCHQS huyện Mộc Châu bảo quản theo quy định của pháp luật.

Thùy Mai