Tân Hợp vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an huyện Mộc Châu vừa phối cùng xã Tân Hợp tổ chức triển khai tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là một trong nhưng nhiệm vụ luôn được xã Tân Hợp được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc. Cấp uỷ, chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể của xã đã tích cực tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ về những tác hại của việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Trong năm 2016 và quý 1 năm 2017 đã tổ chức được 13 hội nghị tuyên tuyền vận động thu hồi vũ khí vật liêu nổ cấp bản với khoảng 1.000 lượt người tham dự; thu hồi được 55 khẩu súng các loại; xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp, với số tiền 4.500.000 đồng. Đặc biệt, ngay sau khi tổ chức hội nghị tuyên truyền tại xã Tân Hợp, nhân dân đã tự giác giao nộp 14 khẩu súng kíp và súng săn tự chế.

Thời gian tới xã Tân Hợp, huyện  Mộc Châu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; đưa nội dung thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vào các buổi sinh hoạt của các nhóm liên gia tự quản và các cuộc họp của bản; vận động nhân dân phát hiện tố giác các đối tượng tàng trữ sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại hội nghị, lãnh đạo các bản đã ký giao ước thi đua vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ  năm 2017.

Anh Đức