Tập huấn Pccc cho lực lượng dân phòng tiểu khu 6 thị trấn Mộc Châu

Trong  hai ngày 12 và 13/11/2015, Công an huyện Mộc Châu tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho Đội chữa cháy dân phòng tiểu khu 6, thị trấn Mộc Châu. Thượng tá Trần Lượng- Phó trưởng Công an huyện Mộc Châu dự và phát biểu tại Lễ khai mạc.

Đội chữa cháy dân phòng Tiểu khu 6, thị trấn Mộc Châu được chọn làm đơn vị điểm mô hình “Cụm dân cư an toàn” của huyện. Tham gia lớp tập huấn, các thành viên Đội Chữa cháy dân phòng được giới thiệu những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; một số văn bản  quy phạm pháp luật về PCCC; PCCC trong sử dụng điện, xăng dầu và các chất lỏng dễ cháy; nguyên tắc tổ chức chữa cháy tại cơ sở. Cũng tại lớp tập huấn các học viên còn được thực tập phương án chữa cháy và hướng dẫn sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy.

Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC đồng thời nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC tại cơ sở từ đó chủ động khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Được biết từ đầu năm đến nay Công an huyện Mộc Châu đã mở 7 lớp tập huấn PCCC tại cơ sở góp phần nâng cao nhận thức về công tác PCCC cho các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.