Tập huấn rà soát, đánh giá thẩm định, phân loại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; bản, tiểu khu liên quan đến ma túy năm 2015

Chiều ngày 19/11/2015, Ban Chỉ đạo 2968 huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị tập huấn rà soát, đánh giá, thẩm định, phân loại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; bản, tiểu khu liên quan đến ma túy năm 2015. Tham dự tập huấn có các đồng chí là thành viên của Ban chỉ đạo 2968 của huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng công an, cán bộ chuyên trách Ban Chỉ đạo 2968 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai Quyết định số 2733/QĐ-UBND ngày 14/10/2014 của UBND tỉnh về việc ban hành tiêu chí đánh giá chấm điểm thực hiện công tác phòng, chống ma tuý; Kế hoạch số 1729/KH- UBND ngày 17/11/2015 của UBND huyện về rà soát, đánh giá, thẩm định, phân loại các cơ quan, đơn vị; xã, thị trấn; bản, tiểu khu liên quan đến ma túy năm 2015 và hướng dẫn Quy trình rà soát, đánh giá, thẩm định, phân loại các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, bản, tiểu khu liên quan đến ma túy năm 2015; hướng dẫn công tác lập hồ sơ theo Nghị định 221 của Chính phủ.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, tiêu chí đánh giá được chia thành 2 loại là “Đơn vị đạt tiêu chuẩn không có ma túy” và “Đơn vị cơ bản đạt tiêu chuẩn 4 không về ma túy”; đối với xã, thị trấn, bản, tiểu khu được xác định là trọng điểm về ma túy theo từng cấp độ: Trọng điểm loại I, loại II, loại III và có tệ nạn ma tuý.

Việc tổ chức tập huấn giúp các cơ quan đơn vị  và các xã, thị trấn tổ chức rà soát, đánh giá, thẩm định, phân loại các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, tiểu khu liên quan đến ma túy đánh giá đúng những việc đã làm được, những tồn tại, hạn chế đề ra các giải pháp khắc phục và đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy ở địa phương trong những năm tiếp theo.

Trang Đặng