Thành lập 3 nhóm liên gia tự quản tại điểm tái định cư Pa Lay xã Nà Mường

Ngày 21/5, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với UBND xã Nà Mường tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập 3 nhóm liên gia tự quản tại điểm tái định cư Pa Lay, xã Nà Mường.

Bản Pa Lay, xã Nà Mường nằm ở khu vực ngã ba trung tâm cụm 4 xã Nà Mường, Hua Păng, Tà Lại, Quy Hướng của huyện Mộc Châu. Năm 2017 bản đón thêm 35 hộ tái định cư từ huyện Phù Yên chuyển về. Đây là địa điểm tập trung đông dân cư và rất thuận lợi về giao thông, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh doanh dịch vụ, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự như: tình trạng người nghiện ma túy, việc lấn chiếm hành lang giao thông để kinh doanh, buôn bán diễn ra thường xuyên; tình trạng vứt rác thải bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường…

Để đảm bảo tình hình ANTT của bản, Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với UBND xã Nà Mường thành lập 3 thêm nhóm liên gia tự quản tại điểm tái định cư Pa Lay. Nhóm liên gia tự quản được thành lập có trách nhiệm tuyên truyền vận động các thành viên trong nhóm thực hiện tốt pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của địa phương. Phối hợp cùng Công an xã, Cụm công an tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; đồng thời tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau giữa các thành viên trong nhóm.

Như vậy, cho đến nay huyện Mộc Châu có 1391 nhóm liên gia tự quản về ANTT. Việc thành lập thêm nhóm liên gia tự quản tại bản Pa Lay góp phần đảm bảo ANTT ngay tại cơ sở, giúp cho nhân dân tái định cư yên tâm ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế nơi quê mới.