Thành lập cum dân cư an toàn PCCC xã Đông sang

Ngày 12/1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Sơn La, phối hợp với Công an huyện Mộc Châu và UBND xã Đông Sang tổ chức lễ ra mắt Cụm dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy tại bản Áng II xã Đông Sang.

Bản Áng II xã Đông Sang là địa bàn đông dân cư, có hoạt động du lịch phát triển với nhiều nhà hàng, nhà nghỉ và các hoạt động dịch vụ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Việc lựa chọn thí điểm xây dựng Cụm dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy tại bản Áng II đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc huy động toàn bộ các lực lượng cùng tham gia vào công tác phòng cháy chữa cháy.

Trong cụm dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy, lực lượng chức năng phối hợp với xã Đông Sang lựa chọn 27 người để thành lập Đội Phòng cháy chữa cháy dân phòng, đây là lực lượng lòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các khu vực đông dân cư trên địa bàn tăng cường công tác cảnh giác an toàn phòng cháy chữa cháy, tham gia cứu hộ bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của người dân khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Lực lượng này được phân bố trải đều trong bản, đồng thời được trang bị các phương tiện chữa cháy như: bình chữa cháy, thang, xô, chậu…

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên của Đội Phòng cháy chữa cháy dân phòng bản Áng 2 xã Đông Sang đã được huấn luyện nghiệp vụ, tham gia các tình huống chữa cháy với phương châm 4 tại chỗ - để chữa cháy, cứu tài sản cho nhân dân.

Đình cường - Đức cường