Thị trấn Mộc Châu ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2016

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2016 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộc Châu, ngày 11/3, thị trấn Mộc Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện cho 117 chiến sỹ dân quân tự vệ.

Trong thời gian từ ngày 13/3 đến ngày 20/3 lực lượng dân quân tự vệ sẽ được học tập các nội dung huấn luyện về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân tự vệ của thị trấn sẽ được nghiên cứu những nội dung cơ bản: Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; Tình hình kinh tế, chính trị, VH- XH, QP- AN của địa phương. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn xa trúng hướng, chiến thuật dân quân tự vệ và các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu.

Đến nay thị trấn Mộc Châu đã xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh chiếm 1,07% dân số, trong đó có 18 dân quân là đảng viên. Kết quả công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ của thị trấn hàng năm luôn đạt lọai giỏi.

Đức Cường