Thông tin các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện Mộc Châu (Từ ngày 21.7.2016 đến ngày 27.7.2016)

HUYỆN UỶ MỘC CHÂU

BAN TUYÊN GIÁO

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Mộc Châu, ngày 28  tháng 7 năm 2016

1-    Các vụ việc vi phạm thuộc lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội

1.1- Đối với phạm tội ma túy

* Công tác bắt giữ

Trong tuần Công an huyện Mộc Châu phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức bắt quả tang 03 vụ án với 05 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 7,78 gam heroin, 188 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang chứng, vật chứng có liên quan khác.

Ngày 26/7, tại bản Pa Chè, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Công an huyện Vân Hồ, Tổ công tác số 2 - PA279 Công an tỉnh Sơn La, Phòng PC 52 Công an huyện Hòa Bình bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Sồng A Chừ - sinh năm 1979, có hộ khẩu thường trú tại bản Pa Chè, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về tội mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ 01 khẩu súng côn, 04 viên đạn, 01 quả lựu đạn. Hiện Công an huyện Vân Hồ đang thụ lý điều tra vụ án.

* Công tác xét xử

Trong tuần Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu đã xét xử: 07 vụ án, 07 bị cáo liên quan đến ma túy, cụ thể :

- Vụ án thứ nhất: Đối tượng là Đinh Văn Ngợi, sinh năm: 1984, có hộ khẩu thường trú tại bản Pù Lầu, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Chỗ ở hiện nay: tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đối tượng bị xử 18 tháng tù về tội: Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

- Vụ án thứ hai: Đối tượng Mùa Thị Chà, sinh năm: 1969, địa chỉ: Bản Xa Lú, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Bị xử 18 tháng tù về tội: Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

- Vụ án thứ ba: Đối tượng Lường Văn Sen, sinh năm: 1975, địa chỉ: Bản Nà Tân, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Bị xử 18 tháng tù về tội: Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

- Vụ án thứ tư: Đối tượng Hoàng Văn Đại, sinh năm: 1994, địa chỉ: Bản Là Ngà 1, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Bị xử 24 tháng tù về tội: Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

- Vụ án thứ năm: Đối tượng Hoàng Văn Hải, sinh năm: 1982, địa chỉ: Bản Áng 2, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Bị xử 18 tháng tù về tội: Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

- Vụ án thứ sáu: Đối tượng Lý Thị Dua, sinh năm: 1961, địa chỉ : Bản Suối Ngáo, xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Bị xử 18 tháng tù về tội: Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

- Vụ án thứ bảy: Đối tượng Nguyễn Việt Anh (Tên gọi khác : Nguyễn Phi Long), sinh năm: 1991, Địa chỉ : Tiểu khu 6, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Bị xử 24 tháng tù về tội: Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Ngoài ra  tòa án nhân dân huyện Mộc Châu cũng ra quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc với 04 đối tượng.

1.2- Về trật tự an toàn xã hội

Ngày 25/7, tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu phát hiện, bắt quả tang 03 đối tượng gồm:

+ Đỗ Thị Thùy, sinh năm 1988, có hộ khẩu thường trú tại bản An Thái, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La;

+ Đỗ Văn Cường, sinh năm 1979, có hộ khẩu thường trú tại tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La;

+ Lường Văn Dũng, sinh năm 1989, có hộ khẩu thường trú tại bản Pá Phang 2, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Các đối tượng trên có hành vi mua bán ô số lô, ô số đề. Vật chứng thu giữ gồm 03 cáp đề, 01 điện thoại di động và 500.000 đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

1.3- Tình hình vi phạm pháp luật về kinh tế, quản lý thị trường

Ngày 23/7, Đội Quản lý thị trường số 3 tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 89C – 069.34 do ông Tạ Như Long, có địa chỉ tại xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên làm đại diện. Tại thời điểm kiểm tra phương tiện đang vận chuyển 12 chiếc bóng đèn giả nhãn hiệu Rạng Đông, trị giá lô hàng là 1.020.000đ. Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và báo cáo người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính xử phạt 1.250.000đ, đồng thời tịch thu để tiêu hủy số hàng trên.

2-    Các vụ việc vi phạm liên quan đến lĩnh vực lâm sản

Trong tuần, Tổ công tác của Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu đã bắt quả tang 02 vụ có hành vi vận chuyển gỗ xẻ; tang vật thu giữ gồm 2,184m3 gỗ xẻ. Tổ công tác đã lập biên bản, báo cáo người có thẩm quyền ra quyết định xử lý hành chính với số tiền 3.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ số gỗ nói trên.

HUYỆN UỶ MỘC CHÂU

BAN TUYÊN GIÁO