Thực tập phương án chữa cháy tại trạm điện cao thế 110Kv

Ngày 22/6, Đội Cảnh sát PCCC - cứu nạn, cứu hộ huyện Mộc Châu phối hợp với Trạm điện cao thế 110KV Mộc Châu, tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ.

Với tình huống giả định, trong quá trình vận hành, máy biến áp bị trập điện phát nổ, một lượng lớn dầu máy tràn ra ngoài có nguy cơ gây cháy lan cả trạm điện 110KV, ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Yên Châu và Phù Yên.

Sau khi phát lệnh báo cháy, đội PCCC tại chỗ đã nhanh chóng báo động, cắt điện và sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng Cảnh sát PC&CC chuyên nghiệp đến hỗ trợ. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát PCCC, CNCH huyện Mộc Châu đã điều động lực lượng và phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ. Sau khoảng 10 phút với sự hỗ trợ của lực lượng PCCC chuyên nghiệp, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong trạm 110KV cũng như lực lượng tham gia chữa cháy, duy trì việc cung ứng điện cho các địa phương.

Buổi thực tập nhằm nâng cao ý thức và tinh thần cảnh giác cho cán bộ công nhân Trạm điện 110KV; là dịp để các lực lượng nâng cao khẳ năng phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng, hiệu quả trong công tác chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ, góp phần phòng ngừa và kéo giảm số vụ cháy xảy ra trên địa bàn huyện Mộc Châu trong thời gian tới.