Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu đưa 20 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Ngày 22/1, Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu đã mở phiên họp, xem xét quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 20 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại phiên họp, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ do Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Mộc Châu lập, ý kiến của đại diện Viện kiểm sát; Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu đã áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 20 đối tượng tại Trung tâm giáo dục lao động tỉnh Sơn La, thời gian chấp hành tại cơ sở cai nghiện bắt buộc là 24 tháng.

Như vậy, tính từ 22/5/2015 đến nay Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu đã tiến hành họp xét đưa được 165 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc nhằm giúp người nghiện có thời gian tránh xa ma túy, nhận thức được tác hại khi lệ thuộc vào ma túy, cung cấp cho họ các kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp để tìm việc làm ổn định sau khi cai nghiện. Đồng thời góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thùy Mai