Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu họp xét đưa 6 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Thực hiện Nghị định 221/2013/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ về quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, ngày 19/4, Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu đã mở phiên họp xét quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 6 đối tượng là: Vì Văn Lâm, Hà Văn Cường, Nguyễn Như Huynh, Hà Văn Đức, Phạm Văn Dũng, Hà Văn Hùng.

Tại phiên họp, các đối tượng đã khai nhận có sử dụng trái phép chất ma túy. Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ do Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Mộc Châu lập, ý kiến của đại diện Viện kiểm sát; Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa 6 đối tượng trên vào cơ sở cai nghiện bắt tại Trung tâm Giáo dục lao động tỉnh Sơn La, thời gian chấp hành tại cơ sở cai nghiện bắt buộc là 24 tháng.

Được biết, từ năm tháng 10/2015 đến nay, tòa án nhân dân huyện Mộc Châu đã họp xét đưa 163 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Tại trung tâm giáo dục lao động tỉnh người nghiện sẽ có thời gian tránh xa ma túy, nhận thức được tác hại của sự lệ thuộc vào ma túy, đồng thời được cung cấp các kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp để tìm việc làm ổn định sau khi cai nghiện trở về cộng đồng.

Thùy Mai