Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại thị trấn Mộc Châu

Ngày 8/6, tại tiểu khu 10, Thị trấn Mộc Châu, Tòa án Nhân dân huyện Mộc Châu mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Hà Tiến Thành, sinh năm 1989, trú tại TK 10, Thị trấn Mộc Châu về tội trộm cắp tài sản và bị cáo Hạng Thị Công, sinh năm 1982, trú tại bản Ông Lý, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của VKS: Bị cáo Hà Tiến Thành là công nhân của Trung tâm Viễn thông Mộc Châu. Ngày 22/5/2015 Thành được cử đến sửa điện thoại tại Văn phòng huyện ủy Mộc Châu. Lợi dụng lúc phòng kế toán không có người, Thành đã lẻn vào trộm cắp 10 triệu đồng. Khi đang quay ra thì bị phát hiện và bắt quả tang.

Đối với bị cáo Hạng Thị Công, ngày 31/12/2014, nhận được tin báo của nhân dân, Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc gia Lóng Sập tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà của Hạng Thị Công ở bản Ông Lý, xã Chiềng Khừa, tại đây Công đã tự giác lấy từ trên vách nhà 2 gói nilon màu xanh, bên trong có chứa 0,14g hêrôin giao nộp cho tổ công tác và khai nhận là đã mua về để bán kiếm lời.

Tại phiên tòa, trước các bằng chứng xác thực các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tôi, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hà Tiến Thành 15 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, bị cáo Hạng Thị Công 30 tháng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Việc đưa các vụ án ra xét xử lưu động tại địa phương, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguyễn Vân