Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Phiêng Luông

Ngày 7/7, Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Đặng Văn Khánh, sinh năm 1978, trú quán tại bản Pa Hốc, xã Phiêng Luông về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; bị cáo Trần Minh Toàn - sinh năm 1972 trú quán tại tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu, vào ngày 2/11/2015 bị cáo Đặng Văn Khánh điều khiển xe mô tô BKS 26k5 - 5212 chở người bị hại là bà Tặng Thị Hiền và Đặng Thị Hiên đi làm thuê. Trên đường đi, khi vượt xe ô tô BKS 34k- 6755 chạy cùng chiều đoạn tiểu khu 40 thị trấn Nông Trường Mộc Châu, do không chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ, điều khiển xe chở quá số người quy định, không làm chủ được tay lái Khánh đã ngã xuống đường làm cho các bị hại là Hiền và Hiên ngã văng vào lốp xe ô tô dẫn đến tử vong.

Đối với bị cáo Trần Minh Toàn là người đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản công dân và mua bán trái phép chất ma túy. Vào hồi 20h ngày 9/1/2016, Toàn đã bị tổ công tác Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập phối hợp với Công an huyện Mộc Châu làm nhiệm vụ tại bản Bó Sập, xã Lóng Sập bắt quả tang đang tàng trữ trái phép 13,51g hêrôin. Toàn khai nhận: bản thân nghiện ma túy nên đã mua hêrôin của một người đàn ông dân tộc Mông không quen biết với giá 6.800.000 đồng để sử dụng dần.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: Bị cáo Đặng Văn Khánh 36 tháng tù giam về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, bị cáo Trần Minh Toàn 8 năm 6 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thùy Mai