Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu xét xử lưu động tại Mường Sang

Ngày 21/7, Toà án nhân dân huyện Mộc Châu đã mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động vụ án hình sự số 126 ngày 8 tháng 7 năm 2016 đối với bị cáo Đàm Thị Thúy, sinh năm 1979, thường trú tại tiểu khu 2, xã Mường Sang về hành vi phạm tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 20/4/2016, chị Nguyễn Thị Hương trú tại tiểu khu 32, xã Chiềng Sơn đã đến nhà anh Lê Văn Tiến ở tiểu khu 2, xã Mường Sang với mục đích đưa cho anh Tiến số tiền 3.290.000 để nhờ gửi trả cho một người bạn. Sau đó, do có mâu thuẫn từ trước bị cáo Đàm Thị Thúy vợ của anh Lê Văn Tiến đã dùng dao cạo râu tấn công chị Hương, hậu quả chị Nguyễn Thị Hương bị chị Đàm Thị Thúy rạch 2 vết thương dài 4,5cm, sâu 0,1cm vào vùng trán. Theo kết quả giám định của Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Sơn La: tỷ lệ tổn thương cơ thể của chị Hương do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 0,3%.

Tại phiên tòa, áp dụng các điều khoản của Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đàm Thị Thúy 7 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích và phải bồi thường cho chị Nguyễn Thị Hương chi phí điều trị, giám định, phục hồi sức khỏe với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Anh Đức