Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu xét xử lưu động tại tiểu khu Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu

Ngày 26/10, Tại tiểu khu Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường Toà án nhân dân huyện Mộc Châu đã mở phiên xét xử lưu động 2 vụ án đối với 3 bị cáo liên quan đến ma túy.

Vụ án thứ nhất, Hồi 10 giờ 30 phút ngày 14/6/2016 Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu làm nhiệm vụ tại tiểu khu Pa Khen 2 – thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã tiến hành kiểm tra đối với Giàng A Cợ, kết quả phát hiện và thu giữ 1 gói Hêrôin có trọng lượng 0,32 gam. Quá trình điều tra Cợ khai nhận: Bản thân nghiện ma túy nên đã mua gói Hêrôin trên của một người đàn ông dân tộc Mông không quen biết ở tiểu khu Pa Khen 2 về sử dụng vào ngày 13/6. Đến sáng 14/6, Y đã cất giấu số Hêrôin trên vào túi quần để mang đi làm nương và sử dụng, trên đường đi thì bị tổ công tác phát hiện và bắt giữ.

Với vụ án thứ 2: Hồi 17 giờ 30 phút ngày 07/08/2016, Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu làm nhiệm vụ tại tiểu khu Pa Khen 1 – thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã kiểm tra hành chính đối với Hàng Thị Pàng và Vàng Thị Khúa, kết quả phát hiện và thu giữ 2 gói Hêrôin có trọng lượng 0,32 gam. Quá trình điều tra Khúa khai nhận vừa mua số Hêrôin trên của Pàng với giá 80.000 đồng về sử dụng thì bị tổ công tác phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Áp dụng các điều khoản của Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Giàng A Cợ và Vàng Thị Khúa 18 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; bị cáo Hàng Thị Pàng bị tuyên phạt mức án 30 tháng tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Anh Đức