Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động tại xã Nà Mường

Ngày 30/3, tại xã Nà Mường, Toà án nhân dân huyện Mộc Châu đã mở phiên xét xử lưu động 2 vụ án đối với 4 bị cáo liên quan đến ma túy.

Vụ án thứ nhất:  Vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 04/01/2017 Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu làm nhiệm vụ tại tiểu khu 70, thị trấn Nông Trường, Mộc Châu phát hiện và bắt quả tang Lê Thế Hậu đang có hành vi vận chuyển trái phép 0,31 gram ma túy. Quá trình điều tra Hậu khai nhận: ngày 04/01/2017 Hậu tìm mua được  01 gói heroin với giá 200.000 VND của một người đàn ông dân tộc Mông không quen biết ở tiểu khu 70 TT NTMC. Trên đường về thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Đối với vụ án thứ 2: Hồi 21 giờ 00 ngày 14/12/2016, Tổ Công an huyện Mộc Châu đang làm nhiệm vụ tại  tiểu khu 3 TTMC phát hiện một số đối tượng nghi có biểu hiện liên quan đến ma túy. Quá trình kiểm tra hành chính, 3 đối tượng là Đinh Văn Độ, Hoàng Văn Muốn và Hoàng Phúc Lộc đã tự giác giao nộp cho tổ công tác 03 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 0,29 gram và 01 gói hêrôin có trọng lượng 0,67gram. Quá quá trình điều tra 3 đối tượng khai nhận: ngày 14/12/2016  Độ, Muốn và Lộc đã hẹn gặp Tuấn - một người mới quen để mua ma túy. Trong lúc các đối tượng đang mua bán ma túy tại tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu thì bị Tổ công tác Công an huyện MC phát hiện bắt quả tang. Trong lúc kiểm tra tên Tuấn đã dùng xe máy trốn thoát.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Áp dụng các điều khoản của Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: bị cáo Đinh Văn Độ 21 tháng tù giam; các bị cáo Lê Văn Hậu,  Hoàng Văn Muốn, Hoàng Phúc Lộc chịu mức án 18 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khánh Uyên - Thu Hường