Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La xét xử lưu động tại huyện Mộc Châu năm 2017

Ngày 18/8, Toà án nhân dân tỉnh Sơn La đã mở phiên xét xử lưu động tại huyện Mộc Châu xét xử đối với các bị cáo: Lý A Sùng, Lý Nhà Chu và Thào Thị Cháy về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đối với vụ án thứ nhất, vào hồi 16 giờ 45 phút ngày 8/3/2017, Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Tổ công tác số 2, phương án 279 Công an tỉnh Sơn La và Công an huyện Vân Hồ làm nhiệm vụ tại khu vực tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu phát hiện bắt quả tang Lý Nhà Chu, Lý A Sùng đều trú tại bản Sa Lai, xã Chiềng Xuân, huyện Mộc Châu đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 09 bánh heroin có tổng trọng lượng 3.596 gam.

Với vụ án thứ 2: Hồi 10 giờ ngày 14/2/2017, Tổ công tác Công tác công an huyện Vân Hồ làm nhiệm vụ tại bản Bó Nhàng 1, xã Vân Hồ, huyện Mộc Châu phát hiện bắt quả tang tại nhà Thào Thị Cháy, đăng ký thường trú tại bản Pa Háng, Khu Pa Háng – Huổi Hiềng, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào, tạm trú tại bản Bó Nhàng 1, xã Vân Hồ, huyện Mộc Châu đang bán trái phép chất ma túy cho Nguyễn Thế Văn, trú tại tiểu khu 12 thị trấn Mộc Châu và Đặng Văn Khải, trú tại tiểu khu Sao Đỏ 1, xã Vân Hồ. Vật chứng thu giữ của Thào Thị Cháy gồm 02 viên hồng phiến, có trọng lượng 0,17 gam. Cháy khai bán hồng phiến mục đích để kiềm lời.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Áp dụng các điều khoản của Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lý Nhà Chu tử hình; Lý A Sùng tù chung thân và bị cáo Thào Thị Cháy 5 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.