Trạm Ra đa 35 phối hợp với huyện Mộc Châu tổ chức Chương trình “Xuân canh trời - Tết biên cương, hải đảo”

Ngày 30/1, Trạm Ra đa 35, thuộc Trung đoàn 293, Sư đoàn Phòng không (PK) 361, Quân chủng Phòng không Không quân (QC PK-KQ) phối hợp với huyện Mộc Châu tổ chức Chương trình “Xuân canh trời - Tết biên cương, hải đảo”. Tới dự có Đại tá Mai Văn Tiến - Phó chủ nhiệm chính trị QC PK-KQ; Đại tá Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chính ủy Sư đoàn PK 361; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Tham gia chương trình “Xuân canh trời - Tết biên cương, hải đảo” có các cán bộ chiến sỹ thuộc QC PK-KQ; Sư đoàn PK 361; Đại biểu Thành đoàn TP Hà Nội; Trường Đại học Bách khoa; Trường Đại học xây dựng Hà Nội; cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 35 và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như thi kéo co, ném còn, gói bánh chưng đã thu hút sự tham gia của đông đảo chiến sỹ các lực lượng vũ trang; giáo viên, học sinh, sinh viên các đơn vị trường học trong và ngoài huyện, cũng như đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đến từ nhiều cơ quan, ban ngành của huyện. Đặc biệt ở cuộc thi gói bánh trưng, với sự cổ vũ sôi nổi của đông đảo khán giả, hai đội thi với các thành viên là cán bộ, chiến sỹ và giáo viên các nhà trường đã thể hiện tài năng, sự khéo léo qua từng công đoạn gói bánh. Những chiếc bánh chưng vuông vắn được tạo ra từ cuộc thi không chỉ mang đến không khí của ngày xuân mà còn góp phần tuyên truyền, khơi dậy những nét đẹp truyền thống văn hóa, tinh thần đoàn kết trong cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ các lực lượng vũ trang.

Ngày hội “Xuân canh trời - Tết biên cương, hải đảo” còn là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên chiến sĩ các lực lượng vũ trang vui tươi, phấn khởi, yên tâm trực tết, hoàn thành tốt  nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc vùng trời của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình “Xuân canh trời - Tết biên cương, hải đảo” đã thăm hỏi, chúc tết và tặng quà một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu.