Trên 80 người được bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh đối tượng 4

Ngày 17/6, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho 85 học viên. Đồng chí Giàng Khánh Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN của huyện dự và phát biểu khai mạc.

Trong thời gian 4 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu 4 chuyên đề về Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa; Phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với  tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh; Quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia Việt nam trong thời kỳ mới; Xây dựng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên cơ quan đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới và một số vấn đề cơ bản bảo đảm an ninh chính trị, tư tưởng, văn hóa, kinh tế xã hội trong tình hình mới. Bên cạnh đó, các học viên còn được nghiên cứu 1 chuyên đề bổ trợ gắn với yêu cầu thực tiễn của địa phương.

Lớp bồi dưỡng nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về nhận thức và hành động đối với mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác quốc phòng quân sự địa phương, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc VN XHCN. Trên cơ sở đó, tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức rõ bản chất, âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống có hiệu quả chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; đồng thời tích cực tham gia lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Giàng Khánh Ly nhấn mạnh: Trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay, đặc biệt là việc Trung Quốc hạ đặt giàn trái phép khoan Hải dương 981 trên thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân càng cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, thể hiện lòng yêu nước đúng cách, không để bị lợi dụng, kích động, dụ dỗ mua chuộc làm trái với quan điểm, đường lối của Đảng, nhà nước trong đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.