Tuyền truyền phòng chống tội phạm mua bán người tại xã Tân Lập huyện Mộc Châu

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phòng chống tội phạm mua bán người, ngày 30/1,  Trung tâm nghiên cứu tội phạm học và Điều tra tội phạm - Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Công an huyện Mộc Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống mua bán người tại bản Tà Phình, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu.

Đồng bào dân tộc Mông bản Tà Phình xã Tân Lập, huyện Mộc Châu đã được lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu tội phạm học và Điều tra tội phạm-Học viện Cảnh sát nhân dân cung cấp thông tin về tình trạng mua bán người trên địa bàn cả nước, tỉnh  Sơn La và huyện Mộc Châu, cũng như công tác chỉ đạo phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người; những thủ đoạn, âm mưu, hậu quả của nạn mua bán người; biện pháp và kỹ năng ứng xử trong phòng, chống mua bán người...

Buổi tuyên truyền giúp nhân dân nâng cao nhận thức, kỹ năng nhận biết, cảnh giác, đề phòng trước thủ đoạn của bọn buôn người, đồng thời nâng cao trách trách nhiệm của hệ thống chính trị ở cơ sở trong việc tuyên truyền, vận động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời những biểu hiện có dấu hiệu mua bán người tại địa phương.

Nhân dịp này Trung tâm nghiên cứu tội phạm học và Điều tra tội phạm -Học viện Cảnh sát nhân dân đã tặng 15 xuất quà cho các hộ đồng bào Mông có hoàn cảnh khó khăn bản Tà Phình, xã Tân Lập.