Xã Chiềng Hắc triển khai Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Châu về việc chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự

Thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 28.8.2015 của Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Châu về việc chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại xã Chiềng Hắc, ngày 9/6, UBND xã Chiềng Hắc đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn.

Trong năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã Chiềng Hắc có những biểu hiện phức tạp. Đã xảy ra vụ tranh chấp đất đai tại khu vực bãi Tú Vàng giữa nhân dân bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu và nhân dân bản Pá Khôm, xã Mường Lựm, huyện Yên Châu. Tình trạng buôn bán ma túy có chiều hướng gia tăng, tính từ 1/11/2014 đến nay trên địa bàn xã đã có 33 đối tượng bị bắt khởi tố, trong đó có 29 đối tượng phạm tội về ma túy. Bên cạnh đó, tình hình tàng trữ vũ khí tự chế, vật liệu nổ trái phép, khai thác lâm sản vẫn còn diễn biến phức tạp...

Trước tình hình đó, huyện Mộc Châu thành lập các đoàn công tác đến tận xã, bản để tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước. Tạo điều kiện để nhân dân tự đánh giá, thảo luận đề ra các nhiệm vụ, cách thức giữ vững an ninh trật tự, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các gia đình, dòng họ trên địa bàn xã. Các lực lượng chức năng chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường đấu tranh triệt xóa các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, các điểm phức tạp về ma túy, xử lý nghiêm các hành vi phá rừng, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép.

Việc triển khai thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại xã Chiềng Hắc nhằm tạo sự chuyển biến tích cực và mạnh mẽ nhận thức của cấp ủy, chính quyền cơ sở và các tầng lớp nhân dân trong đấu tranh với các loại tội phạm. Phấn đấu hạn chế tới mức thấp nhất số người nghiện, tái nghiện, 100% người nghiện được đưa đi cai nghiện, 100% hộ gia đình ký cam kết không liên quan đến ma túy, không tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ... Qua đó, nhằm xây dựng và củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, giữ vững ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội trên địa bàn.

Thùy Mai