Xã Đông Sang đón nhận xã đạt chuẩn tiêu chí Quốc gia về y tế và đón nhận cờ thi đua dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2014

Ngày 8/5, Xã Đông Sang đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã  đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020 và đón Cờ thi đua dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2014 của Bộ Công an. Như cậy, đến thời điểm này toàn huyện Mộc Châu có 5 xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020.

Để được công nhận đạt chuẩn về y tế, hàng năm UBND xã đã phối hợp với ngành y tế của huyện tiến hành khảo sát thực trạng các tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế để xây dựng kế hoạch thực hiện. Qua đó, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đã đạt được nhiều kết quả tốt. Trạm y tế xã được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung bác sỹ và củng cố đội ngũ y tế thôn bản, do đó hàng năm đã làm tốt việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh các đơn vị trường học trong xã; triển khai tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em 5 tuổi và phụ nữ có thai; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, chủ động phòng dịch bệnh nhất là phòng chống HIV/AIDS, phòng chống lao, thực hiện kế hoạch hóa gia đình… Bên cạnh đó, xã cũng đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe nhân dân. Do đó những năm qua trên địa bàn xã không có dịch lớn xảy ra, đến nay toàn xã có 90% hộ dân sử dụng nước sạch, 87% tỷ lệ cặp gia đình sử dụng các biện pháp tránh thai.

Về thực hiện Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong năm 2014 cấp ủy, chính quyền các ban ngành, đoàn thể xã Đông Sang đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tổ chức ký giao ước thi đua giữa các bản, tiểu khu trong xã, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật đến các bản, đặc biệt là bản trọng điểm về an ninh trật tự như: Co Sung, Chăm Cháy...; xã cũng đã phát huy tốt vai trò của 12 tổ an ninh nhân dân, các nhóm liên gia tự quản, các tổ hòa giải trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh tại địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, dịp này xã Đông Sang đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2014 do Bộ Công an trao tặng.

Đức Cường