Xã Đông Sang huyện Mộc Châu - vận động thu hồi 25 súng tự chế tại bản Co Sung, Chăm Cháy

Thực hiện cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại bản Co Sung, Chăm Cháy, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu từ ngày 10/5 đến ngày 25/5, tổ công tác chuyển hóa địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 25 súng tự chế và vũ khi các loại.

Co Sung và Chăm Cháy là 2 bản đồng bào dân tộc Mông của xã Đông Sang, 2 bản có tổng số 225 hộ với 1109 nhân khẩu. Đây cũng là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt là tình trạng mua bán trái phép và nghiện hút ma túy, tình trạng khai thác làm sản trái phép, sử dụng súng tự chế để săn bắn. Hiện nay 2 bản có 37 người có hồ sơ quản lý và có 2 đối tượng bị truy nã.

Trước thực tế đó, xã Đông Sang đã phối hợp với Công an huyện Mộc Châu tổ chức chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT tại hai bản, trong đó tập trung tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân; củng cố tổ chức đoàn thể, chính trị của bản; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; củng cố các nhóm liên gia tự quản; lấy phiếu tố giác phát giác người nghiện ma túy và người vi phạm pháp luật; vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Cùng với đó là tập trung đấu tranh triệt phá các điểm bán lẻ ma túy và tổ chức đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc.

Thực hiện chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT tại 2 bản Co Sung và Chăm Cháy là tiền đề để xã Đông Sang hoàn thành tiêu chí số 19 về ANTT, để xã Đông Sang về đích nông thôn mới trong năm 2018.