Xét xử lưu động 2 vụ án ma túy tại xã Mường Sang

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm về ma túy tại các điểm phức tạp về tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Mộc Châu, ngày 12/8, tại xã Mường Sang, Toà án nhân dân huyện Mộc Châu đã mở phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án đối với 4 bị cáo liên quan đến ma túy.

Vụ án thứ nhất xét xử đối với 2 bị cáo là Tô Văn Trịnh, sinh năm 1969 và bị cáo Nguyễn Văn Hán, sinh năm 1988 đều trú quán tại xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu. Theo cáo trạng của Việt Kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu, ngày 4/5/2015 Tô Văn Trịnh gọi điện thoại thuê Nguyễn Văn Hán chở đi tìm mua ma túy và hứa trả công cho Hán 150.000 đồng và cho cùng sử dụng ma túy sau khi mua được.  2 đối tượng đã đi xe máy lên khu vực biên giới xã Lóng Sập mua được 230 viên hồng phiến và 6,2g hêrôin. Trên đường về thì bị Tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập bắt giữ.

Vụ án thứ 2 xét xử 2 bị cáo là Lừ Văn Chiến, sinh năm 1974 trú quán tại xã Tú Nang, huyện Yên Châu và bị cáo Sa Đức Văn, sinh năm 1993, trú quán tại Bản Lùn xã Mường Sang, huyện Mộc Châu. Theo cáo trạng, vào ngày 11/6 hai đối tượng đã rủ nhau cùng vào bản Co Sung, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu mua ma túy về sử dụng và bị lực lực lượng chức năng bắt quả tang, vật chứng thu giữ là 1 gói hêrôin có trọng lượng 0,44g.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều khai mình là người nghiện ma túy và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các chứng cứ được thẩm tra tại phiên tòa và kết quả tranh tụng, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện chứng cứ, áp dụng các điều khoản của Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Tô Văn Trịnh 8 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Văn Hán  8 năm tù giam, Lừ Văn Chiến 30 tháng tù giam và bị cáo Sa Đức Văn 26 tháng tù giam.