Xét xử lưu động tại xã Chiềng Khừa

Ngày 17/11, Toà án nhân dân huyện Mộc Châu đã mở phiên tòa lưu động tại xã Chiềng Khừa xét xử đối với 4 bị cáo: Hà Văn Dung, Giàng A Sênh, Lò Văn Cương, Giàng A Lự về tội mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

Đối với 2 bị cáo là Lò Văn Cương, sinh năm 1973, trú tại xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu và Giàng A Lự, sinh năm 1976, trú tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát. Theo cáo trạng của Việt Kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu, ngày 26/9/2015 Lò Văn Cương rủ Giàng A Lự đi mua 1 gói heroin 7,82 gam của một người phụ nữ dân tộc Mông với giá 500.000 nghìn đồng về sử dụng. Khi về đến tiểu khu 19/5, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu thì bị tổ công tác kiểm tra, phát hiện bắt giữ.

Đối với bị cáo Giàng A Sênh, sinh năm 1948, trú tại Bản Ông Lý, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu. Ngày 20/8/2015 Giàng A Sênh đã có hành dộng cất giấu trái phép 26 gói Heroin có trọng lượng 10,30 gam, hàm lượng 29,9% mục đích để sử dụng và bán kiếm lời thì bị Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập và Ban công an xã Chiềng Khừa, phát hiện, bắt quả tang.

Đối với bị cáo Hà Văn Dung, sinh năm 1973, ngày 20/9/2015 Hà Văn Dung đã có hành vi cất giấu trái phép 0,58 gam Hêrôin, hàm lượng 71,9% mục đích để sử dụng thì bị phát hiện bắt quả tang.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Áp dụng các điều khoản của Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo: Lò Văn Cương 42 tháng, Giàng A Lự 30 tháng tù giam, Giàng A Sênh 5 năm tù giam và Hà Văn Dung  30 tháng tù giam.

Việc tăng cường mở các phiên toà xét xử lưu động nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn.

Anh Đức