Cơ sở lưu trú sẵn sàng cho Ngày hội

Ngày hội văn hóa các dân tộc Huyện Mộc Châu năm 2014 hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách du lịch đến thăm quan. Để sẵn sàng phục vụ du khách, các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động như đầu tư chỉnh trang nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, tập huấn đội ngũ nhân viên phục vụ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho du khách khi đến với Mộc Châu.

Tại huyện Mộc Châu ngoài các khách sạn như Sao Xanh, Hương Sen, Công đoàn, để phục vụ du khách dịp lễ hội năm nay, khách sạn Thảo Nguyên đã được khánh thành đi vào hoạt động. Đây là khách sạn 3 sao đẹp, sang trọng và lịch sự bậc nhất của Mộc Châu, khách sạn được đặt tại Thị trấn Nông trường - một vị trí lý tưởng, nơi có nhiều phong cảnh đẹp của cao nguyên Mộc Châu. Khách sạn có 40 phòng nghỉ tiện nghi hiện đại, trang trí hài hòa cùng với đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên được đào tạo chuyên nghiệp, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo sẽ giúp du khách cảm nhận được sự thoải mái khi đến và lưu trú tại Mộc Châu. Ngoài ra, khách sạn còn có phòng tiệc, hội trường phục vụ hội họp cùng khu thể thao giải trí với hệ thống sân tennis đạt tiêu chuẩn. Đây sẽ là một trong những điểm dừng chân lý tưởng để du khách nghỉ dưỡng trong dịp Lễ hội năm nay.

Ngoài các khách sạn cao cấp trên, năm nay số lượng các cơ sở lưu trú cũng được bổ sung thêm đáng kể so với những năm trước. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện có 104 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số 884 phòng, 1775 giường, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2013. Bên cạnh các cơ sở lưu trú thì các bản du lịch cộng đồng tại xã Đông Sang, Mường Sang, Tân Lập cũng đang nỗ lực chuẩn bị các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc để chào đón du khách đến với Mộc Châu trong dịp lễ hội.

Nhằm chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, dịch vụ du lịch, Phòng Văn hóa Thông tin huyện, đã chỉ đạo các nhà hàng, khách sạn tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, bình ổn và niêm yết công khai giá dịch vụ, tổ chức đào tạo và đào tạo lại nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý, nhân viên nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách và thể hiện nét đẹp văn hóa trong kinh doanh dịch vụ.

Cùng với đó, UBND huyện Mộc Châu đã chỉ đạo thành lập các tổ kiểm tra liên ngành, một mặt tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và môi trường du lịch, mặt khác công khai đường dây nóng để kịp thời xử lý và trợ giúp du khách khi có yêu cầu. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đảm bảo môi trường du lịch trong sạch, lành mạnh, không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá tùy tiện trong dịp lễ hội.

Việc nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách là điều kiện quan trọng để kinh doanh dịch vụ du lịch một cách bền vững, góp phần xây dựng hình ảnh Mộc Châu là điểm đến Hấp dẫn, An toàn, Thân thiện và Chất lượng.

Đức Cường