Huyện Mộc Châu khai mạc Hội trại Văn hóa và thi đấu thể thao dân tộc

Ngày 31/8, tại sân vận động huyện Mộc Châu, BTC ngày hội Văn hoá các dân tộc Mộc Châu đã tổ chức Lễ khai mạc Hội trại văn hóa, các môn thi đấu thể thao với sự tham gia của 162 vận động viên, diễn viên đến từ 15 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Hội trại Văn hóa tái hiện lại khung cảnh phiên chợ vùng cao của Tết Độc lập 2/9 ở Mộc Châu. Tại Hội trại văn hóa các xã, thị trấn sẽ trưng bày trang phục, nhạc cụ, dụng cụ lao động đặc trưng của các dân tộc. Hội trại chính là không gian sinh hoạt văn hóa đa dạng, phong phú trong lao động sản xuất, sinh hoạt văn hóa tinh thần của các dân tộc như: H’Mông, Dao, Thái, Mường…

Đặc biệt, tham gia Hội trại du khách còn được hòa mình vào điệu xòe của dân tộc Thái, tiếng chuông của dân tộc Dao, nhảy sạp của dân tộc Mường… thể hiện tình đoàn kết của nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu.

Ở nội dung thi đấu các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian thể thao, các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, đánh tu lu… thể hiện đời sống lao động, sự dũng cảm, mưu trí trong chinh phục thiên nhiên, thử thách của đồng bào các dân tộc huyện Mộc Châu. Những trận thi đấu sôi nổi, hào hứng thể hiện sức mạnh, sự khéo léo,  tinh thần thượng võ của các vận động viên.

Hội trại Văn hóa và thi đấu các môn thể thao dân tộc là hoạt động đầu tiên diễn ra trong Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2014. Các hoạt động thi ẩm thực, văn hóa cộng đồng đường phố, hội hoa… sẽ được tổ chức vào ngày 1/9/2014.