Mộc Châu gấp rút chuẩn bị Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2014 sẽ chính thức diễn ra. Đến thời điểm này, huyện Mộc Châu đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị, đảm bảo Ngày hội được tổ chức thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách thập phương.

Để chỉ đạo, triển khai công tác chuẩn bị Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2014, UBND huyện Mộc Châu, Ban Tổ chức ngày hội đã ban hành 23 văn bản hướng dẫn, chỉ đạo; Thành lập và phân công trách nhiệm cụ thể cho 4 tiểu ban gồm: Tiểu ban Nội dung, trang trí khánh tiết; Tiểu ban lễ tân, hậu cần; Tiểu ban đảm bảo vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe, VSATTP và Tiểu ban đảm bảo an ninh trật tự.

Các tiểu ban đã tiến hành họp, phân công nhiệm vụ đến từng thành viên đồng thời chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc nội dung các công việc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản đảm bảo tiến độ, kế hoạch đã đề ra. Công tác tuyên truyền được triển khai trên Cổng thông tin điện tử và sóng truyền thanh - truyền hình của huyện.

Huyện đã trưng tập 60 diễn viên thuộc các trường học, bản, tiểu khu luyện tập từ ngày 15/8 để tham gia chương trình Đêm hội 1/9 đồng thời trưng tập 190 diễn viên tham gia chương trình văn hoá cộng đồng đường phố. Các diễn viên đã tiến hành luyện tập các màn nhẩy sạp, múa lân, dân ca, dân vũ, tấu nhạc cụ từ ngày 5/8 tại các cơ sở.

Các đơn vị được phân công thực hiện trưng bày triển lãm văn hoá du lịch gấp rút chuẩn bị các sản phẩm trưng bày. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo an toàn cháy nổ, vệ sinh ATTP và an ninh trật tự cũng được các ngành chức năng xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện như: Tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu chợ trung tâm, nơi tập trung đông người; Tập huấn kiến thức VSATTP cho các chủ nhà hành kinh doanh ăn uống, chế biến thực phẩm; cắt tỉa cây xanh, trồng cây trồng hoa tại 1 số tuyến đường; sửa chữa lắp đặt hệ thống điện trang trí, điện thắp sáng, camera quan sát tại khu vực trung tâm huyện và các điểm diễn ra các hoạt động của ngày hội…

Trong những ngày tiếp theo, huyện  Mộc Châu tăng cường công tác tuyên truyền nội dung Ngày hội Văn hóa các dân tộc, quảng bá hình ảnh du lịch Mộc Châu; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phụ vụ các hoạt động; hoàn chỉnh việc chỉnh trang đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường; tăng cường kiểm tra quản lý giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, đảm bảo Ngày hội Văn hoá các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2014 diễn ra tốt đẹp.