V/v tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

PHÒNG VĂN HÓA & TT

________

Số: 82/VHTT

Mộc Châu, ngày 05 tháng 8 năm 2014

Kính gửi:

- Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện;

- Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện;

- Liên đội điện ảnh;

- UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Công văn số 1063/VHTTDL-NVVH ngày 30/7/2014 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9,

Phòng Văn hóa và Thông tin trân trọng đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 như sau:

1. Nội dung tuyên truyền

- Tuyên truyền về bối cảnh lịch sử, diễn biến, kết quả, khẳng định ý nghĩa lịch sử trọng đại về sự thành công của Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh 02/9/1945.

- Những bài học kinh nghiệm về giành và giữ chính quyền cách mạng; những thành quả vĩ đại của Đảng và nhân dân ta trong 68 năm xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

- Những nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; tăng cường tiềm lực an ninh, quốc phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia; bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

2. Thời gian: Từ 15/8/2014 đến 05/9/2014.

3. Đề cương và khẩu hiệu tuyên truyền:

3.1. Đề cương tuyên truyền:(có đề cường kèm theo: Xem chi tiết tại đây)

3.2. Khẩu hiệu tuyên truyền:

- Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta !

- Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm !

- Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm !

- Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2014) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2014)!

- Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày giành chính quyền thắng lợi ở Sơn La (26/8/1945 - 26/8/2014)!

- Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng!

- Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

- Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng Cộng sản Việt Nam!

- Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc là sự nghiệp của toàn dân!

- Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014!

4. Đề nghị các đơn vị, UBND các xã, thị trấn:

- Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện:Tổ chức tuyên truyền thông qua các hoạt động của Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2014; treo băng rôn, pa nô, áp phích; tuyên truyền bằng xe lưu động dọc quốc lộ 6, quốc lộ 43 khu trung tâm và nơi tập trung đông dân cư.

- Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện: Xây dựng tin, bài, phóng sự và phát bài tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, truyền hình của huyện; và các trạm phát lại tại cơ sở.

- Liên đội điện ảnh: Tổ chức chiếu phim từ ngày 20/8 - 05/9/2014 tại các xã, thị trấn, đặc biệt các xã vùng sâu, vùng xa, các điểm tái định cư thủy điện Sơn La; lựa chọn những bộ phim về đề tài cách mạng chiếu phục vụ nhân dân.

- UBND các xã, thị trấn: Chỉ đạo và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin, tuyên truyền tại trung tâm xã, thị trấn và các bản, tiểu khu; chỉ đạo các bản, tiểu khu căng treo băng rôn, cờ, khẩu hiệu tuyên truyền tại nhà văn hóa bản, tiểu khu, treo cờ tổ quốc tại các hộ gia đình.

Phòng Văn hóa và Thông tin trân trọng đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn quan tâm, triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;