BCĐ phát triển du lịch huyện triển khai nhiệm vụ quý 3 năm 2017

Ngày 16/6, Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiện vụ quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2017. Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong Quý II, huyện Mộc Châu tiếp tục đề xuất với UBND tỉnh các cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ khu du lịch quốc gia Mộc Châu; Ban hành Quy chế quản lý giá cả, dịch vụ, bảo vệ môi trường; phối hợp lập hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến là di tích cấp quốc gia và đưa múa khèn dân tộc Mông vào danh mục di sản phi vật thể quốc gia. Cùng với đó đã tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng phụ vụ cho gần 100 cơ sở lư trú trên địa bàn; khảo sát các bản có điều kiện phát triển du lịch cộng đồng. Cũng trong quý II, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo tổ chức thành công Lễ hội Hết Chá, Ngày hội hái quả, Hội trà trên Cao Nguyên lần thứ hai năm 2017. Phối hợp với 40 lượt cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền quảng bá du lịch Mộc Châu. Đến hết tháng 6 huyện Mộc Châu thu hút 590.000 lượt khách, doanh thu ước đạt 531 tỷ đồng.

Tuy nhiên việc phát triển du lịch của huyện trong Quý II vẫn còn một số hạn chế như: Công tác quản lý giá, dịch vụ ăn uống chưa đi vào nề nếp, vẫn còn tình trạng vi phạm xây dựng, vi phạm quy hoạch du lịch; tại các điểm tham quan du lịch chưa xây dựng nội dung thuyết minh thống nhất, cụ thể.

Trong Quý III, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch huyện Mộc Châu tập trung phối hợp với tỉnh tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017; chuẩn bị tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu; Tập trung chi đạo xây dựng Bản Áng, xã Đông Sang thành bản du lịch công đồng. Xây dựng Quy hoạch một số khu bảo tồn để phát triển du lịch như: thung lũng mận Nà Ka, Khu đồng cỏ Thảo Nguyên, Khu đồng ruộng tại khu vực Rừng thông bản Áng. Tăng cường tuyên truyền đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan, không gian du lịch sạch đẹp để thu hút khách du lịch đến với Mộc Châu.