Hội hoa - Du lịch Mộc Châu 2015

Sáng 1/9, Ban tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2015 khai mạc Hội hoa – Du lịch Mộc Châu lần thứ 2/2015. Đây là một trong những hoạt động được đông đảo nhân dân và du khách quan tâm tại Ngày hội văn hóa các dân tộc năm nay.

Dự khai mạc Hội hoa - Du lịch có đồng chí Bùi Đức Hải – Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, Đ/c Hà Trung Chiến – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.  Hội hoa – Du lịch 2015 giới thiệu tới đại biểu và du khách 25 gian hàng của 15 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện với những không gian hoa và du lịch Mộc Châu rực rỡ đầy màu sắc. Bên cạnh các gian hàng trưng bày các sản phẩm hoa, đại biểu và du khách còn được tham quan các gian hàng trung bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, các trang phục dân tộc, công cụ lao động, sản xuất đặc trưng của đồng bào các dân tộc Mộc Châu.

Hội hoa - du lịch năm nay nhằm tiếp tục tôn vinh những người trồng hoa, người làm du lịch, các tổ chức, cá nhân có các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng và đặc trưng tại cao nguyên Mộc Châu. Qua đó, động viên và khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đẩy mạnh hơn nữa phong trào trồng hoa, phát triển các sản phẩm du lịch; phát triển nông nghiệp tương hỗ cho phát triển du lịch; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; tích cực xây dựng những sản phẩm du lịch độc đáo và hấp dẫn.

Hội hoa - Du lịch được tổ chức hàng năm nhằm góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về một Mộc Châu năng động, giàu tiềm năng; xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp và du lịch của Mộc Châu, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư vào địa bàn.