Hội thảo Đề án sản phẩm du lịch: Mộc Châu – “Siêu vườn trường”

Ngày 28/6, huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội thảo Đề án sản phẩm du lịch: "Mộc Châu – Siêu vườn trường”. Đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thu huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Nhung-Phó Bí thư thường trực, đồng chí Phạm Đức Chính-Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội thảo.

Mộc Châu – Thảo nguyên tươi đẹp có không khí trong lành mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây còn giàu bản sắc văn hoá và truyền thống lịch sử, hội tụ đầy đủ trọn vẹn các yếu tố, không gian của Siêu vườn trường để học sinh trải nghiệm và khám phá. Do vậy, huyện Mộc Châu xây dựng Đề án Sản phẩm du lịch: Siêu vườn trường, để đối tượng du lịch là học sinh, sinh viên được trải nghiệm, khám phá. Đây được coi là một trong những hướng đi mới của du lịch Mộc Châu, góp phần hạn chế tính thời vụ, tạo ra một sản phẩm du lịch gắn kết với hoạt động sản xuất nông nghiệp. Sản phẩm du lịch-Siêu vườn trường còn tạo sự kết nối, chia sẻ giữa người sở hữu tài nguyên du lịch và người kinh doanh dịch vụ du lịch, nhằm cung cấp sản phẩm du lịch chất lượng, tạo sự phát triển bền vững.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào Đề án “Sản phẩm du lịch Mộc Châu: Siêu vườn trường”, như: bổ sung ý kiến hoàn thiện đề cương cuốn sách “Mộc Châu - Siêu vườn trường”;  rà soát, đánh giá tiềm năng tài nguyên du lịch trên địa bàn huyện; nâng cao chất lượng phục vụ hoạt động trải nghiệm, khám phá của học sinh, sinh viên; cam kết giảm giá vé tham quan, dịch vụ du lịch cho các đoàn học sinh, sinh viên đến Mộc Châu;  phương án đào tạo thuyết minh viên, hướng dẫn viên du lịch; cơ sở hạ tầng phục vụ cho Đề án “Mộc Châu – Siêu vườn trường”.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mộc Châu đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo để nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện Đề án.