Huyện Mộc Châu họp chuẩn bị nội dung Hội thảo khoa họcđịnh hướng phát triển kinh tế- xã hội huyện Mộc Châu khi triển khai quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Ngày 19/11, huyện Mộc Châu phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức họp chuẩn bị nội dung Hội thảo khoa học định hướng phát triển kinh tế- xã hội huyện Mộc Châu khi triển khai quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về kế hoạch, thời gian, địa điểm và nội dung tổ chức Hội thảo khoa học dịnh hướng phát triển kinh tế- xã hội huyện Mộc Châu khi triển khai quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Theo đó, hội thảo sẽ tập trung vào công tác quy hoạch đô thị, thu hút các nhà đầu tư, đầu tư cơ sở hạ tầng... để phấn đấu đến năm 2020 đưa Mộc Châu trở thành thị xã và đến năm 2030 là thành phố du lịch; đồng thời đánh giá thực trạng phát triển du lịch tại Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, những tác động của việc triển khai Quy hoạch tổng thể đến quy hoạch phát triển đàn bò sữa, cây chè, một số loại cây trồng khác, công tác bảo vệ môi trường và bảo tồn các nét văn hóa truyền thống…

Hội thảo khoa học nhằm đánh giá một cách khách quan tác động của việc triển khai xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu theo Quyết định số 2050 của Thủ tướng Chính phủ và đưa ra các giải pháp, định hướng phát triển các quy hoạch liên quan khi triển khai xây dựng Khu du lịch; Xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính đặc thù của địa phương gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo phát triển hợp lý không gian các ngành nghề truyền thống; Chủ động giải quyết những xung đột sẽ phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.