Khai mạc lớp tập huấn thuyết minh Du lịch tại Mộc Châu

Ngày 21/10, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch cho 55 học viên là cán bộ, chuyên viên các cơ quan, ban ngành của huyện và thầy cô giáo các trường học trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Tham gia lớp tập huấn các học viên đã được đội ngũ giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Ban tuyên giáo huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mộc Châu truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức tổng quan về du lịch huyện Mộc Châu; nghiệp vụ thuyết minh viên tại các tuyến điểm; thực hành nghiệp vụ thuyết minh viên tại điểm; phương pháp và kỹ năng thuyết minh du lịch,... Ban tổ chức lớp học cũng đã chọn 10 chủ đề về du lịch Mộc Châu để các học viên bốc thăm lựa chọn, tổ chức xây dựng bài thuyết minh và thực hành thuyết minh. Trong quá trình kiểm tra đánh giá, Ban tổ chức lớp học cũng sẽ đưa ra những câu hỏi tình huống gắn liền với công việc thực tiễn của thuyết minh viên, qua đó góp phần rèn luyện, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống của mỗi học viên.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp mỗi cán bộ, chuyên viên các cơ quan, ban ngành của huyện và thầy cô giáo các trường học nắm bắt được những kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trong thuyết minh viên du lịch, qua đó làm hạt nhân trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh miền đất, con người Mộc Châu đến với du khách, góp phần thực hiện thành công việc đưa Du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn của huyện.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 21 đến ngày 25/10/2017

Anh Đức