Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ buồng phòng Homestay trên địa bàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo môi trường du lịch cộng đồng thân thiện, đảm bảo tính bền vững trong hoạt động du lịch, ngày 14/6 Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu mở lớp tập huấn nghiệp vụ buồng phòng cho những hộ gia đình đang và chuẩn bị làm du lịch homstay trên địa bàn 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Tham gia lớp tập huấn các hộ gia đình được hướng dẫn nghiệp vụ buồng phòng, cách giao tiếp với du khách, cách làm du lịch homestay; được phân tích tiềm năng phát triển của loại hình du lịch homestay tại Mộc Châu và Vân Hồ, những định hướng trong phát triển loại hình du lịch này. Bên cạnh đó, các hộ gia đình ở đây còn được hướng dẫn cách giữ gìn vệ sinh nơi ở và môi trường xung quanh.

Lớp tập huấn là dịp để những hộ gia đình đang và chuẩn bị triển khai loại hình du lịch homstay trên địa bàn 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ có những kiến thức cơ bản trong xây dựng và phát triển loại hình du lịch này, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng môi trường du lịch cộng đồng thân thiện và làm đa dạng các loại hình du lịch cho Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 14 – 16/6/2016. Trong đó ban tổ chức lớp sẽ giành một ngày để các học viên đi thực tế tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Thanh Bình - Thu Hương