Tập huấn thuyết minh Du lịch tại Mộc Châu

Thực hiện kế hoạch số 1730 ngày 21/7/2017 của UBND huyện Mộc Châu về đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch huyện Mộc Châu. Từ ngày 7 đến ngày 12/8/2017, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch cho 34 học viên đến từ các cơ sở lưu trú, công ty du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Tham gia lớp tập huấn các học viên đã được các truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức cơ bản nhất về: Tổng quan du lịch Mộc Châu; nghiệp vụ thuyết minh viên tại các tuyến điểm; phương pháp và kỹ năng thuyết minh du lịch và thực hành nghiệp vụ thuyết minh viên tại các điểm du lịch,...Ban tổ chức lớp học cũng lựa chọn 10 chủ đề về du lịch Mộc Châu để các nhóm học viên bốc thăm,  tự xây dựng bài thuyết minh và tham gia thuyết minh sát hạch. Sau khi trình bày phần thuyết minh của mình, mỗi nhóm phải bốc thăm trả lời cá c câu hỏi với những tình huống thực tiễn, gắn liền với hoạt động của thuyết minh viên.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ thuyết minh viên tại điểm, thuyết minh viên tua tuyến, từ đó góp phần thúc đẩy du lịch Mộc Châu phát triển.