Công an huyện Mộc Châu tuyên truyền luật giao thông đường thủy nội địa

Thực hiện Quyết định số 492 ngày 08/9/2017 của Giám đốc Công an tỉnh Sơn La ban hành quy định phân công trách nhiệm phân cấp tuyến, địa bàn tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT-TTXH trên tuyến đường thủy nội địa; kế hoạch 134 ngày 20/9/2017 của Công an huyện Mộc Châu về Đảm bảo TTATGT-TTXH đường thủy nội địa huyện Mộc Châu năm 2017. Ngày 02/11, Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Mộc Châu phối hợp với UBND 2 xã Quy Hướng và Tân Hợp tổ chức hội nghị Tuyên truyền phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy nội địa cho 120 người dân và chủ tàu, thuyền trên địa bàn 2 xã Quy Hướng và Tân Hợp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo công an huyện Mộc Châu tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa năm 2004, sửa đổi bổ sung năm 2014; Nghị định số 132 ngày 25 tháng 12 năm 2015 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Đồng thời hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông đường thủy như: Mặc áo phao, sử dụng phao cứu sinh, dụng cụ nổi cá nhân, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về việc chở người tham gia giao thông đường thủy,… Tại hội nghị, 79 chủ tàu, thuyền đã ký cam kết chấp hành nghiêm pháp luật về giao thông đường thủy nội địa.

Ngay sau hội nghị, Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với Công an xã Quy Hướng và Tân Hợp tiến hành tuần tra, kiểm soát hoạt động các các tàu thuyền trên sông Đà thuộc địa phận huyện Mộc Châu, qua đó kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý đối với các trường hợp vi phạm về điều kiện an toàn kỹ thuật; thiếu trang thiết bị cứu sinh; chở quá trọng lượng, số người theo quy định,...