Công an huyện Mộc Châu tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực xuất nhập cảnh tại bản Hin Pén, xã Chiềng Sơn

Ngày 20/9, tại bản Hin Pén, xã Chiềng Sơn, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với xã Chiềng Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực xuất nhập cảnh, mua bán người và phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động truyền đạo trái pháp luật.

Thời gian qua, mặc dù các cấp chính quyền và ngành chức năng đã tuyên truyền, cảnh báo về hệ lụy khó lường của việc xuất cảnh lao động trái phép, song tình trạng người dân xuất cảnh trái phép không báo cáo chính quyền địa phương, không làm các thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật vẫn sảy ra, gây  khó khăn cho việc kiểm soát. Để đội ngũ cán bộ cơ sở và nhân dân nắm bắt các quy định của Nhà nước về luật xuất, nhập cảnh, Công an huyện Mộc Châu đã phổ biến các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất, nhập cảnh; đồng thời cảnh báo những thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng để dụ dỗ, lừa gạt người dân xuất cảnh trái phép.

Thời gian tới, công an huyện và các ngành chức năng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác không để các đối tượng xấu lừa gạt, lôi kéo ra nước ngoài trái phép; đồng thời tăng cường phổ biến, nâng cao nhận trong nhân dân về vấn đề truyền học đạo trái pháp luật và phòng chống tội phạm ma túy.

Tại buổi tuyên truyền, 55 hộ dân của bản Hin Phén, xã Chiềng Sơn đã kí cam kết với Công an huyện Mộc Châu sẽ không xuất cảnh trái phép.

Công an huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực xuất nhập cảnh, mua bán người và phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động truyền đạo trái pháp luật.

Anh Đức