Công an huyện Mộc Châu tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2016 tại xã Chiềng Hắc

Nhằm góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến đoàn viên, thanh niên và từng người dân trên địa bàn xã Chiềng Hắc. Vừa qua Ban Thường vụ huyện Đoàn Mộc Châu đã phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2016.

Tại hội nghị, trên 50 đoàn viên thanh niên xã Chiềng Hắc đã được đại diện Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; hệ thống biển báo giao thông đường bộ; kỹ năng tham gia giao thông; các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; tìm hiểu về các nguy cơ mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh; các quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm của người điều khiển mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, gắn máy trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Đặc biệt, các đoàn viên còn được xem phim khoa giáo với những hình ảnh chân thực, sinh động về tình hình vi phạm trật tự ATGT, các tình huống dẫn đến tai nạn giao thông…

Xã Chiềng Hắc là địa bàn có tuyến đường QL6 chạy qua, đây là tuyến giao thông quan trọng nối liền giữa huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La nên có mật độ người tham gia giao thông lớn. Trong 6 tháng đầu năm 2016, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn xã có chiều hướng gia tăng với tổng số 7 vụ tai nạn, hậu quả làm chết 2 người và bị thương 5 người.

Hội nghị tuyên truyền có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của thanh thiếu nhi. Đồng thời phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm, nhiêm chỉnh chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Thùy Mai