Hội nghị triển khai thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật BHYT

Ngày 23/4, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị triển khai thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Bích Hòa - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Giàng Khánh Ly - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các xã thị trấn đã được triển khai Kế hoạch số 479 ngày 14/4/2015 của UBND huyện về triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; Thông tư số 37 ngày 17/11/2015 hướng dẫn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến BHYT; Nghị định số 105 ngày 15/11/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe hướng dẫn việc lập dự toán, cấp phát thanh quyết toán kinh phí mua thẻ BHYT của các đối tượng do ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ đóng; Quy trình lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT đối với các đối tượng do ngân sách nhà nước đóng và Quy trình lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT đối với trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi chưa được cấp thẻ BHYT sử dụng giấy tờ thay thế khi đi khám bệnh. Hội nghị còn dành nhiều thời gian cho việc trao đổi, giải đáp những vướng mắc gặp phải trong thực tiễn công tác.

Hội nghị triển khai thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có ý nghĩa quan trọng, giúp cho việc triên khai thực hiện Luật BHYT được thống nhất, đồng bộ và hiệu quả, đảm bảo cho các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế được thụ hưởng đầy đủ các chính sách của BHYT.

Nguyễn Vân