Hội nghị trực tuyến giới thiệu, phố biển hiến pháp năm 2013

Ngày 28/5, 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ tham dự Hội nghị trực tuyến giới thiệu, phổ biến hiến pháp năm 2013 do UBND tỉnh Sơn La tổ chức. Đ/c Bùi Đức Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Hiến pháp năm 2013 được Quốc hội khóa XIII, Kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28/11/2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2014. Hiến pháp năm 2013 có nhiều điểm mới cả về nội dung và kỹ thuật lập hiến, tạo cơ sở chính trị - pháp lý vững chắc cho công cuộc đổi mới đồng bộ, toàn diện đất nước, thể hiện rõ và đầy đủ hơn bản chất dân chủ, tiến bộ của Nhà nước ta trong thời kỳ quá độ lên CNXH; về xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, do Đảng lãnh đạo; bảo đảm tốt hơn quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.

Hiến pháp năm 2013 gồm 11 chương, 120 điều. Từ lời nói đầu cho đến các nội dung chứa đựng nhiều điểm mới, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đất nước ta; thể hiện được ý Đảng, lòng dân; tinh thần dân chủ, đổi mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Sau hội nghị này, Huyện Mộc Châu sẽ tổ chức triển khai phổ biến nội dung của Hiến pháp cũng như tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn về mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của việc tôn trọng, tuân thủ và chấp hành Hiến pháp, pháp luật.

Đức Cường